(เหตุการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2550)

"ไอ้เบย์ แกโดนแท็กแล้ว ไปเขียนซะ!"

หา?????

แท็กนี่มันคือ?

โอเค เข้าเรื่อง

แท็กมันก็คือให้เขียนความลับตัวเอง 5 อย่าง ส่งต่ออีก 5 คน(แกได้ส่งมั่วแน่ไอ้หุ่นเอ๊ย - -")

แท็กนี้เราได้มาจากฝ้ายและคานะซังนะฮะ(แล้วตูต้องเขียน 10 ข้อมั้ย??? ไม่เขียนแล้วกันนะ)

อะเริ่ม!

1.เกี่ยวกะนามแฝงในเน็ต

นามแฝงปัจจุบันที่ใช้มี 3 ชื่อ คือ AurumGroundLizard(แย้ทองคำ) technikos แล้วก็ Ka[mi]sama Yuu(ลูกอีช่างคิด - -")

ชื่อแต่ก่อนประมาณ 2 โหลช่างมัน(...) ขี้เกียจแฉเอาแค่ 3 ชื่อนี่ก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว - -"

-AurumGroundLizard(แย้ทองคำ) ที่มา จากตอน ม.1 ที่เพื่อนเรามันโคดจะบ้าแร็ก มันก็มาบอกเราว่า"Pet food ทำไมต้องเป็นแย้"(แล้วเราจะรู้มั้ย?) จากนั้นเราก็บ้าเรื่องนี่ตามมัน - -" ส่วนชื่อแย้ทองคำ ปรากฏครั้งแรกเมื่อ...มีคนแจกตัวอย่างยางลบซากุระพร้อมโฆษณาหน้าสาธิตปทุมวัน - -"แล้วเจ๊นี่ก็นั่งแปลงโฆษณาเล่นจน... - -"ชื่อแย้ทองคำ ก็คือยี่ห้อยางลบที่เปลี่ยนใหม่นั่นเอง 555+ ตอนใช้ในเน็ตครั้งแรกก็เริ่มจากบอร์ดรุ่นก่อน(ถล่มจนเละและร้างไปแล้ว)ตามมาด้วยเวปเด็กดี(เราหาเวปนี่เจอก็เพราะบอร์ดรุ่นนี่แหละ)ใช้เป็นนามปากกานักเขียน แต่มีเพื่อนเราคนนึงมาบอกว่า"แค่เห็นชื่อคนเขียนก็ไม่อยากอ่านแล้ว"(ซะงั้น - -")เราก็เลยอัพเกรดให้มันดูอินเตอร์โดยเขียนเป็นภาษามั่ว(อังกฤษผสมละติน - -") เนื่องจากมันเป็นนนามปากกานักเขียนซึ่งมีผลในการเข้า(หรือไม่เข้า?)อ่านนิยาย เราก็เลยใช้มาจนทุกวันนี้...

-technikos อ้อ ชื่อบล็อกนี้เอง ตอนนี้ชื่อล็อกอินส่วนใหญ่ก็จะใช้ชื่อนี้แหละ(มีอนุพันธ์คือ technikos43 ในกรณีที่ชื่อซ้ำ)ที่มาของชื่อนี่เคยเขียนไว้แล้วในบลอก(จิ้มดิ)แต่จะเขียนให้ใหม่ก็ได้ ชื่อนี้เอามาจาก webelements สุดยอดตารางธาตุออนไลน์(คิดเอง - -")เป็นที่มาของชื่อธาตุ technetium แปลว่า"สังเคราะห์"(ใช่ปะ ก็ artificial อะ)เนื่องจากมันเป็นธาตุสังเคราะห์ก็เลยเอาไปตั้งชื่อตัวหุ่นยนต์ในนิยายซะเลย(แล้วก็จิ๊กไปใช้เป็นนามแฝงตัวเอง - -")อนุพันธ์ที่เป็นเลข 43 เพราะเทคนีเซียมมีเลขอะตอม 43 นั่นเอง ตอนใช้ในเน็ตก็เริ่มจากเวปบอร์ดของ webelements นั่นแหละ(เป็นเวปบอร์ดที่มีสมาชิกหลักหมื่น แต่คนเข้าตอบบ่อยๆมี 5 คนรวมแอดมิน - -")แล้วก็ติดใจก็เลยใช้เรื่อยมา 555+ จะเขียนตัวเล็กหมดหรือสลับใหญ่เล็กก็ได้ ชื่อนี่ไม่ค่อยซีเรียส ไม่เหมือนชื่อแรก(ขอบ่นหน่อยเหอะ ทำไมในวิกิพีเดียเป็น technetos วะ?)

-Ka[mi]sama Yuu ชื่อล่าสุดที่คิดได้ เราเพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นจริงๆจังๆได้ไม่ถึงปี(เด็กวิทย์ญี่ปุ่นฮ่ะ)ไหนๆเพิ่งเริ่มเรียนแล้ว บางคนก็จะมีอาการแบบเรา คือเจอภาษาต่างประเทศที่ไหน(แม้แต่ชื่อตัวเองก็เหอะ)ก็เอามาซัดคาตาคานะหมด - -" เราก็เป็น555+ ชื่อนี้มาจากชื่อจริงเราเองแหละ พอดีชื่อเรามันเขียนง่ายแถมยังมีคนญี่ปุ่นนามสกุลคล้ายๆชื่อเราอีก แต่นามสกุลเราเขียนเป็นภาษาอื่นยากมากกกกกก(ขนาดเขียนเป็นภาษาอังกฤษให้ฝรั่งอ่านมันยังอ่านเป็นภาษามนุษย์ต่างดาวเลย - -") พอดีนามสกุลเราถ้าเขียนเป็นภาษาอังกฤษมันจะขึ้นด้วยตัว U เราก็เลยซัด Yuu เลย(เป็นความคิดที่ดีมาก) ส่วนชื่อหน้า คนที่รู้จักชื่อจริงเราแทบทุกคนจะถามว่า"ทำไมต้องมี mi ใส่วงเล็บวะ" เราก็จะตอบว่า มันมีที่มาจาก Saiyuki Reload ตอนหนึ่ง(น่าจะตอน 18 หรือ 19 ไม่แน่ใจ)มันจะมีตัวละครตัวนึงชื่อ Kamisama เขียนด้วยคาตาคานะ(ที่สยามฯแปลว่า"เทพเจ้า"น่ะ)แล้วใครเคยดูอนิเมก็จะพบว่า ภาคนี้ตรงเครดิตมันชอบทำตัวแดงตัวนึง แถมทุกตอนจะแดงคนละที่กัน พอดีตอนนี้มันแดงตรงตัว mi แล้วจอทีวีมันปรับแสงมืดไปหน่อย(พื้นหลังตอนเพลง Fukisusabu kaze no naka de มันยิ่งแดงๆอยู่)ก็เลยเห็นแค่ Ka sama เราก็ เฮ้ย! ชื่อตูนี่หว่า555+(เลยรู้หมดว่าเราชื่อจริงว่าอะไร - -") นั่นแหละที่มา(เป็นความคิดที่ดีมาก - -")ชื่อนี้ใช้แค่ 3 ที่ คือ บลอกนี้(หัวข้ออะ) ไดตัวเอง 2 เล่ม แล้วก็บอร์ดเตรียม จบข้อแรก

2.เกี่ยวกะการฟังเพลง

บางคนอาจจะสงสัยว่า"ทำไมเวลาร้องเพลงไทยใส่มันแล้วไอ้นี่นั่งส่ายหัวเป็นพัดลมอย่างเดียวเลยฟะ"มันก็เป็นเพราะว่า...เราไม่ค่อยฟังเพลงสมัยใหม่นั่นเอง555+(โดยเฉพาะเพลงไทย) ไม่เชื่อดูในรถพ่อแม่เราก็ได้
รถแม่
แผ่น 1-แผ่น Barry Manilow
แผ่น 2-เพลงบรรเลง
แผ่น 3-เพลงบรรเลง
แผ่น 4-แผ่นคอนเสิร์ตบีจีส์
แผ่น 5-แผ่น Frank Sinatra
แผ่น 6-เพลงฝรั่งเก่าๆของใครไม่รู้ เดิมแผ่นนี้เป็นเพลงไทย แต่ทั้งบ้านไม่มีใครเปิด - -"

รถพ่อ
แผ่น 1-This Love อันนี้ใหม่หน่อย แต่เพลงที่เราชอบส่วนใหญ่ก็เก่าราว 5 ปี - -"
แผ่น 2-เพลงฝรั่งใหม่หน่อยเหมือนกัน
แผ่น 3-แผ่น Robbie Williams
แผ่น 4-เพลงบรรเลง
แผ่น 5-แผ่นคอนเสิร์ตอีเกิลส์(เพลงเจ๊งไปแล้ว 2 เพลง เปิดแล้วกระตุกน่ะ)
แผ่น 6-แผ่นรวมเพลงฝรั่ง(เก่าซะมาก)

เรื่องของเรื่องคือ พ่อเราชอบฟังเพลงฝรั่งเก่าๆ พวกซิกซ์ตี้ส์ เซเวนตี้ส์อะไรเงี้ย เปิดมาเราจะรู้จักประมาณ 70% - -"

จบข้อสอง

3.เกี่ยวกะเสียง

จะบอกว่าไอ้นี่มันเป็นคนที่"แปลกมาก" เวลาเซ็งหรือพูดกับคนอื่น ส่วนใหญ่เราจะทำเสียงต่ำๆ(เคยรับโทรศัพท์แม่ด้วยอาการเซ็ง จนเพื่อนแม่ถามว่า"ลูกชายเธอเสียงแตกหนุ่มแล้วเหรอ"...เอ่อ...เราเป็นผู้หญิงนะ - -")ทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนเสียงสูง(สังเกตจากเวลาร้องเพลงตอนเช้า) เพลงผู้ชายร้อง(โดยเฉพาะเพลงฝรั่งใหม่ๆหน่อย)เราก็พอร้องได้ แต่เพลงผูชายร้องแบบเสียงหล่อๆต่ำๆเราก็ร้องไม่ได้(โว้ย)เช่นพวกเพลงเอลวิสอะไรเงี้ย ตอนนั้นพ่อเปิด Love Me Tender ทรมานหัวใจชะมัด(เพราะร้องไม่ได้ - -")

ตัวอย่างเพลงอื่นๆที่ร้องคีย์เดียวกะคนร้องจริงไม่ได้

-Kageri no Fuuin Hachiyo Shou Version(ขนาดเพลงของอิชิดะซังยังร้องท่อนแรกไม่ได้ เซ็งจริงๆ)

-เป็นไปไม่ได้ ของ ดิอิมพอสซิเบิล

-Mitsumeteitai (Flow-war) เพลงนี้ไม่ได้แค่โดต่ำตัวเดียว - -"

และอื่นๆอีกมากมาย

จบข้อสาม

4.เกี่ยวกะพารากราฟเฟอร์

สงสัยล่ะสิว่าพารากราฟเฟอร์คืออะไร

มันก็จะเป็น

แบบเนี้ย

เนี่ยๆๆ

พวกที่ชอบเว้นบรรทัดเยอะๆ

ไม่รู้จะเว้นทำไม

เราติดนิสัยเสียนี้หนักมากๆ

แก้ยังไงก็ไม่หาย

เวลาเขียนหนังสือข้างนอกก็ไม่ค่อยเป็นนะ(รึเปล่า?)

อย่างไดเราในสมุดเงี้ย

เขียนติดกันเป็นพรืด

(สงสัยกลัวเปลืองกระดาษ - -")

จบข้อสี่

5.เกี่ยวกะเคมี(เอ่อ...ถ้าไม่อยากอ่านก็เลื่อนไปเม้นเต๊อะ)

เคมี วิชานี้เป็นวิชาที่ทำให้เราตัดสินใจเข้าสายวิทย์ - -" แต่ว่าเรื่องมันไม่ได้เริ่มนานแล้วหรอก ขนาดตอนม.1โดนให้เขียนชื่อธาตุกะสัญลักษณ์ ไอ้นี่ก็นั่งเอ๋อ เพิ่งจะมารู้ซึ้งตอนม.2 เนื่องจากอยู่ดีๆแม่ก็ซื้อตารางธาตุมาให้แผ่นนึง ไอ้เราว่าง ไม่มีอะไรทำ นั่งดูเล่น - -" พวกชื่อธาตุอะไรเงี้ยก็เริ่มเข้าๆหัวมา ตอนหลังก็เริ่มนั่งท่อง(...) จนท่องได้หมด(พวกคุณไม่รู้หรอก ว่าแถวเกือบล่างสุดตั้งแต่ซีเรียมเป็นต้นไปมันจำยากแค่ไหน)เลยเริ่มศึกษาเคมีล่วงหน้าตั้งแต่ม.2 จนตอนนี้...(มันบ้าไปแล้ว - -") อ้อ จากการพยายามนั่งศึกษาเองทำให้เรารู้ว่า ตารางธาตุที่แม่เราซื้อมาให้มีพิมพ์ผิดด้วย - -"

จบข้อห้า

(แถม)

-จะลองไล่นามแฝงที่เคยใช้นะ(ไม่นับ 3 อันข้างบน)- ไก่ 421 ไก่ 522 KoRkAi4211 redgamma magnesium test 5[- -]2 เลขที่ 1 ตลอดกาลsonchan คนเสพ Saiyuki(ตั้งล้อกะใครบางคน) 5ToT2เหมือนหูเลย8 888+ (ที่เหลือคิดไม่ออกแล้ว เยอะเกินไป - -")

-ข้อ 1+ข้อ 2 บางส่วน ตอบที่ห้อง 631 ที่เหลือซัดที่บ้าน

รายชื่อผู้โชคดี(เอาจากคนที่เคยเม้นให้นี่แหละ)

http://esi2ne.exteen.com/

http://supargon.exteen.com/

http://barasureo.exteen.com/

http://turquoise.exteen.com/

http://subpadon.exteen.com/

(นึกในใจ จะมีคนทำต่อมั้ยวะเนี่ย - -" จะเล่นมุขแบบว่าให้ 5 คนแรกที่เม้นไปทำต่อก็ไม่เวิร์กแฮะ คนเม้นมากสุดแค่ 4 เอง 555+)

(แก้ขนาดฟอนต์)


edit @ 2007/01/12 20:10:57
Tags: tag 3 Comments

Comment

Comment:

Tweet

ย...แย้ทองคำช่างคิ๊ด...ช่างคิด- -"
หา!?!?!!!ตกลงท่านเนผู้หญิงหรอฮะ(งั้นที่ผ่านๆมาแกคิดว่าเค้าเป็นผู้ชายใช่ไหมเนี่ย=_=")

แย้ทองคำ....ตอนแรกไม่เคยรู้เรื่องเลยว่ามันแปลว่างี้ สุดยิส~

ผมก็พอๆกันแหละเรื่องร้องเพลงน่ะ เพลงไทยสมัยนี้ร้องได้ซะที่ไหน(ยิ่งเพลงที่ผู้หญิงร้องนะไม่รู้เรื่องเลยว่ามันคือเพลงอะไร แต่เพลงที่ผู้ชายร้องนี้ก็พอรู้จักอยู่นะ)...แต่ของผมเล่นโทนสูงไม่ได้ ของผมเน้นร้องโทนต่ำๆอ่านะ เสียงสูงเดี่ยวนี้มันไปไม่ถึงซะแล้ว(โฮกกกกกก)

#2 By Kanako : Let's be Fun~ on 2007-01-13 17:54

อ่านจบตาลายเลย =[]= (เปลี่ยนสีพื้นเหอะ ขอร้อง)
ในที่สุดเราก็รู้ละว่า แย้ทองคำ นี่มันใคร!!
ส่วนชื่อ Ka[mi]sama Yuu นี่...มันเป็นมายังงี้นี่เอง...

คาเกริโนะฟูอิน ร้องไม่ได้ก็ไม่แปลกหรอกน่า
เราก็ร้องเพลงคุณซากุไร(บางเพลง)ไม่ได้เหมือนกันแหละ ฮ่าฮ่า

#1 By ★奈良★ on 2007-01-12 16:01

technikos View my profile

Favourites